banner
Thứ 3, ngày 25 tháng 6 năm 2024
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TH VÀ THCS ĐĂK NGỌK
TRƯỜNG TH& THCS XÃ ĐĂK NGỌK
5-9-2022

Trường TH&THCS xã Đăk Ngọk nằm trên địa bàn xã Đăk Ngọk, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum. Trường được thành lập trên cơ sở  xáp nhập từ  2 trường đó là trường Tiểu học 30-4 và trường THCS xã Đăk Ngọk theo quyết định số 2119/QĐ-UBND ngày 22 tháng 8 năm 2019 của chủ tịch UBND huyện Đăk Hà. Trụ sở chính của trường TH&THCS xã Đăk Ngọk  được đặt tại thôn Đăk Bình, xã Đăk Ngọk là khối THCS. Có 1 điểm trường tại thôn Đăk Bình, 1 điểm trường tại thôn Đăk KĐem là khối Tiểu học.

 

Những ngày đầu mới thành lập, nhà trường luôn phải đối mặt với muôn vàn khó khăn và thử thách. Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học thiếu thốn. Điều kiện làm việc khó khăn. Đội ngũ giáo viên thiếu về số lượng. Bên cạnh đó, khuôn viên trường chưa được cải thiện, không một bóng cây xanh. Tuy nhiên được sự quan tâm sát sao của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Hà cùng với sự nổ lực, phấn đấu của tập thể nhà trường. Chính vì vậy, mặc dù chỉ mới được thành lập vài năm nhưng đến nay trường TH&THCS xã Đăk Ngọk đã có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, khuôn viên xanh tươi, sạch đẹp. Trong những năm qua nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được ủy ban nhân nhân Tỉnh tặng cờ thi đua trong hai năm liền.

 Hiện nay trường có 05 phòng chức năng. Thư viện hiện đại, đạt chuẩn quốc gia. Hệ thống tài liệu, máy tính trong thư viện được thường xuyên cập nhật, sắp xếp khoa học nhằm giúp học sinh huy văn hóa đọc và khám phá kiến thức sau mỗi giờ học. Bên cạnh đó, tất cả các phòng học bộ môn, phòng chức năng đều được trang bị hệ thống máy chiếu, ti vi, đồ dùng thực hành, thí nghiêm chất lượng cao. Từ đó tạo điều kiện trực tiếp cho học sinh huy động mọi năng lực hoạt động nhận thức, tiếp cận thực tiễn, nâng cao khả năng tự học, rèn luyện kỹ năng học tập và thực hành, đảm bảo tốt việc dạy và học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018.  Phòng tin học trang bị máy tính hiện đại, và nhiều phương tiện hỗ trợ như micro, tai nghe nhằm giúp học sinh tiếp cận sớm với công nghệ thông tin . Hệ thống wifi phủ sóng khắp cả trường  phục vụ đắc lực cho việc tra cứu tài liệu phục vụ trong công tác giảng dạy và làm việc của nhà trường.

Cùng với sự chung tay góp sức của các bậc phụ huynh, trong năm học 2021-2022 nhà trường đã xây thêm một số hạng mục như: Sân khấu, sân bê tông, đường bê tông góp phần làm cho quang cảnh  nhà trường thêm đẹp hơn. Các tổ chức đoàn thể, các đơn vị trường bạn khi đến thăm đã không khỏi xúc động, ngạc nhiên, tự hào trước những đổi mới của nhà trường.

`Đội ngũ cán bộ Quản lý và giáo viên của nhà trường đều đạt trên chuẩn, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Nhà trường có nhiều thầy cô giáo có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, bồi dưỡng học sinh giỏi. Nhiều thầy cô giáo đạt thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi cấp huyện, cấp Tỉnh. Học sinh tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Tỉnh đạt giải cao trong nhiều năm liền. Đó là những phần thưởng cao quí, có ý nghĩa to lớn, khẳng định sự trưởng thành vượt bậc, sự phát triển toàn diện và ngày càng lớn mạnh của nhà trường.

Tập thể sư phạm nhà trường luôn đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau  và khắc phục những khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

  Bên cạnh việc học tập, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao luôn được Công đoàn, Đội, thiếu niên, Đoàn thanh niên hưởng ứng tích cực, giúp các em rèn luyện sức khỏe và học tập tốt hơn. Đặc biệt nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa để tuyên truyền, giáo dục đạo đức học sinh về luật an toàn giao thông, phòng chống đuối nước, bạo lực học đường...Đồng thời, tuyên dương trước cờ những tấm gương học sinh tích cực trong các hoạt động phong trào, đạt thành tích cao trong học tập.

Không những thế,  để giáo dục nhân cách, đạo đức, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho học sinh, nhà trường luôn quan tâm đến truyền  thống đền ơn đáp nghĩa, tổ chức thăm hỏi các cựu chiến binh, những người có công với Tổ quốc trên địa bàn xã Đăk Ngọk. Từ đó giúp học sinh trân trọng  càng thêm yêu mến mái trường và có ý thức phấn đấu vươn lên trong học tập.

Những thành tích nhà trường đã đạt được trong những năm qua là niềm vinh dự, tự hào cho thầy và trường TH&THCS xã Đăk Ngọk. Để duy trì và phát huy những thành quả  đó, tập thể nhà trường sẽ không ngừng học tập, phấn đấu, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, khai thác và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị của nhà trường. Quyết tâm phấn đấu xây dựng tập thể nhà tr­ường vững mạnh, từng b­ước nâng cao chất l­ượng dạy và học để xứng đáng với niềm tin của Đảng, chính quyền và phụ huynh học sinh.

Trường TH-THCS xã Đăk Ngọk
Số lượt xem:155

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TH VÀ THCS XÃ ĐĂK NGỌK
Cơ quan chủ quản: Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Đăk Ngọk
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Trọng Uy - Hiệu trưởng
Thôn Đăk Bình - xã Đăk Ngọk, huyện Đăk Hà ,tỉnh Kon Tum                             Email: ththcsdakngok@gmail.com
Bản quyền thuộc về  Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Đăk Ngọk

 

8880 Tổng số người truy cập: 45 Số người online:
TNC Phát triển: