banner
Thứ 6, ngày 1 tháng 12 năm 2023
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TH VÀ THCS ĐĂK NGỌK
HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 -20/11/2022) CỦA TRƯỜNG TH-THCS XÃ ĐĂK NGỌK
21-11-2022

Tôn sư trọng đạo là truyền thống đạo lí tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời nay. Truyền thống ấy thể hiện rõ nét nhất trong ngày 20/11 hằng năm - ngày Hiến chương các Nhà giáo Việt Nam . Ngày 20/11 không chỉ là ngày lễ của riêng ngành giáo dục mà còn là ngày Lễ lớn của toàn xã hội. Đây là ngày nhằm tôn vinh nghề dạy học, tôn vinh các nhà giáo, những người làm công tác giáo dục, đồng thời thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đối với những “kỹ sư tâm hồn” thể hiện truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam ta.

Cùng hòa chung trong không khí hân hoan, phấn khởi của cả nước chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982-20/11/2022), thực hiện Kế hoạch số 92, ngày 14/11/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Hà về tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, với sự chỉ đạo sát sao của Ban chi ủy, Ban giám hiệu nhà, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Đăk Ngọk đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào sôi nổi, thiết thực góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, giáo dục đạo đức, lối sống và truyền thống “tôn sư trọng đạo” tốt đẹp cho học sinh.

Ngay từ những tuần học đầu tiên trong tháng 11, Liên đội Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Đăk Ngọk đã phát động nhiều hoạt động, phong trào chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Các lớp đăng kí tuần học tốt, tháng học tốt. Các chi đội đã hăng hái, tích cực học tập, phấn đấu giành hoa điểm 10 tặng thầy cô.

Thầy Nguyễn Trọng Uy trao cờ thi đua cho chi đội đạt thành tích cao trong tháng học tốt

  Song song với chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 thì cuộc thi thể thao cũng được nhà trường chú trọng. Đây là hội thi sôi nổi nhất, kịch tính nhất, hào hứng nhất và được học sinh hưởng ứng tích cực như bóng đá, bóng chuyền… Cuộc thi mang đến nhiều niềm vui cho giáo viên và học sinh, tạo không khí vui tươi, khỏe khoắn, giúp học sinh nâng cao tinh thần thể dục thể thao và rèn luyện  sức khỏe cho bản thân.

Không những thế, nhà trường còn tham gia nhiệt tình, hiệu quả các cuộc thi do ngành Giáo dục Đăk Hà tổ chức như cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử E-learning, cuộc thi viết chữ đẹp, cuộc thi Khoa học Kĩ thuật… đạt nhiều kết quả cao.

Bên cạnh đó, đội văn nghệ của trường cũng đã tích cực tham gia Hội thi văn nghệ do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đăk Hà tổ chức và đạt giải ba cấp huyện toàn đoàn.

Tại lễ  kỷ niệm chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) do ngành tổ chức nhà trường vinh dự được các cấp lãnh đạo tặng giấy khen vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Một trong những chuỗi hoạt động được mong đợi nhất để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 do trường tổ chức chính là hội thi làm báo tường, báo ảnh và thiệp chúc mừng. Đây là một hoạt động tập thể bổ ích cho học sinh và giáo viên sau những giờ học căng thẳng, tạo mối quan hệ đoàn kết, thân thiện giữa thầy và trò. Tất cả các chi đội hưởng ứng tích cực, đã cùng nhau làm và trang trí những tấm bưu thiếp, những tờ báo tường thật đẹp, sáng tạo và đầy ý nghĩa. 

  

Đặc biệt nhất, vào lúc 19 giờ 30 phút, ngày 18 tháng 11, nhà trường đã long trọng tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với chủ đề  “Tri ân thầy cô”. Về tham dự Hội diễn văn nghệ có đồng chí Trần Đức Trọng – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND xã Đăk Ngọk cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể cấp xã, công an xã Đăk Ngọk, thôn trưởng các thôn, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, trung tâm văn hóa thể thao, du lịch và truyền thông huyện Đăk Hà, các bậc phụ huynh, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh về tham dự.

Tại buổi lễ, thầy Nguyễn Trung Thành - Phó hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam và khai mạc Hội diễn văn nghệ.

Các tiết mục văn nghệ của học sinh dự thi hết sức sôi nổi, vui nhộn, đặc sắc với nhiều thể loại, được dàn dựng công phu, hoành tráng. Đây là món quà tri ân rất ý nghĩa mà học sinh giành tặng cho thầy cô giáo.

Việc tổ chức các hoạt động, phong trào chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 không những góp phần tích cực giáo dục truyền thống cho giáo viên và học sinh mà còn góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường. Cũng qua những hoạt động, phong trào này đã gắn kết tình cảm giữa thầy và trò, từ đó giúp học sinh cảm nhận được mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Trường TH-THCS xã Đăk Ngọk
Số lượt xem:252
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TH VÀ THCS XÃ ĐĂK NGỌK
Cơ quan chủ quản: Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Đăk Ngọk
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Trọng Uy - Hiệu trưởng
Thôn Đăk Bình - xã Đăk Ngọk, huyện Đăk Hà ,tỉnh Kon Tum                             Email: ththcsdakngok@gmail.com
Bản quyền thuộc về  Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Đăk Ngọk

 

5766 Tổng số người truy cập: 5 Số người online:
TNC Phát triển: